Cụm thi đua số 1: Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-03 14:35:00.0

Ngày 3/7, tại Huyện ủy Phú Bình, Cụm thi đua số 1 - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Bình; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo, chuyên viên ban tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các hoạt động của Cụm thi đua số 1 chịu sự ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác theo kế hoạch đã đề ra, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời đề xuất, tham mưu với cấp ủy trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai các nhiệm vụ công tác tuyên giáo. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tích cực tham mưu cấp ủy tiếp tục tuyên truyền triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị luôn bám sát, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực tuyên giáo, công tác đại hội đối với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; tham gia tích cực trong các tiểu ban giúp việc đại hội, tham mưu xây dựng văn kiện đại hội cấp huyện, thành, thị ủy.

Đặc biệt, đối với huyện Phú Bình, đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn đại hội điểm cấp huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình đã tích cực tham mưu lựa chọn các đơn vị tham luận tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện; tổng hợp, thẩm định nội dung các tham luận tại Đại hội; chủ trì xây dựng nội dung trình chiếu, biên tập chùm ảnh về hoạt động xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện trong nhiệm kỳ 2015-2020 để trưng bày tại Đại hội; phối hợp xây dựng kịch bản Đại hội; phối hợp xây dựng 10 kết quả nổi bật của huyện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; biên tập và phát hành cuốn Bản tin nội bộ số đặc biệt chào mừng Đại hội. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Hỷ tham mưu Hội thi “Báo ảnh chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025”; cuốn Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV. Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên phối hợp Trang thông tin điện tử thành phố tạo Baner “Hướng tới Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, cập nhật kịp thời các hoạt động hướng tới đại hội đảng bộ các cấp, xây dựng các phóng sự, phản ánh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng, các đại hội điểm và đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Võ Nhai tham mưu xây dựng cuốn Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy đã tích cực, chủ động trong việc phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổng hợp thông tin hàng ngày báo cáo Thường trực cấp ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Tại Hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo; nhấn mạnh một số mặt hoạt động đã triển khai đạt kết quả tốt và chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời, đề ra giải pháp để khắc phục, thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích ban tuyên giáo các đơn vị trong Cụm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện hoàn thành các nội dung nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm đảm bảo đúng định hướng chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và kế hoạch đề ra, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực công tác tuyên giáo. Tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị thành viên trong Cụm; thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020).

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo

huyện Phú Bình và Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy.

VĂN MƯU

(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)