Chương trình chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau năm 2019

2019-01-29 13:59:00.0

Ngày 23/11/2019, tại Trung tâm văn hóa xã Điềm Thụy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Hội chữ thập đỏ (CTĐ) huyện tổ chức Hội thi gói Bánh Chưng xanh và Chương trình “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” dự Chương trình có các đồng chí: Dương Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Thị Châu Giang - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị; các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và Kế hoạch số 02 của Ban Chỉ đạo huyện về việc tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”. Trong thời gian qua các cấp công đoàn, Hội LHPN, Hội CTĐ toàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và cán bộ, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn ủng hộ, tính đến ngày 23/01/2019 đã có 95 tập thể, cá nhận ủng hộ qua LĐLĐ, HPN, HCTTD huyện 1.150 suất quà với trị giá 507 triệu đồng. Bên cạnh đó vận động được các cấp công đoàn tuyên truyền vận động ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” do Ban Chỉ đạo huyện phát động với số tiền là 145 triệu đồng. Tại Chương trình đã trao 160 suất quà và 22 vé xe cho công nhân về quê đón Tết. Số còn lại sẽ được các cấp công đoàn, Hội PLHPN, Hội CTĐ các cấp trao tận tay tới các gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Dương Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Định - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Với sự quan tâm đặc biệt cùng những suất quà ý nghĩa của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với những việc làm ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, Hội LHPN, Hội CTĐ huyện là thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay chia sẻ với đoàn viên, người lao động và nhân dân còn khó khăn nhằm kịp thời động veien các gia đình vui xuân, đón tết Kỷ Hợi năm 2019.

Dương Văn Duyên

(Ban Tuyên giáo Huyện ủy)