300 người được khám sàng lọc, phát hiện ung thư gan

2020-07-24 16:09:00.0

Ngày 23-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế Phú Bình  tổ chức khám sàng lọc, phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan tại Trạm Y tế xã Bàn Đạt, Điềm Thụy.

Tại 2 địa phương đã có 300 người được khám sàng lọc, phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan. Đây là những người có tiền sử viêm gan B, viên gan C, xơ gan, thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc lá thuốc lào, người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất...

Trong quá trình khám sàng lọc, người dân được cân thể lực, đo huyết áp, lấy máu tĩnh mạch để xét nghiệm. Trong quá trình khám, các y bác sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh còn tư vấn cho đối tượng về yếu tố nguy cơ, kiểm soát các yếu tố nguy cơ và  biện pháp phòng chống bệnh ung thư gan, đặc biệt là chế độ ăn uống. Buổi khám sàng lọc đã giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để hạn chế ung thư, phát hiện sớm bệnh nhân có nguy cơ ung thư gan để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)