Đồng chí Thái Quang Hải phó chủ tịch UBND huyện dự lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại xã Điềm Thụy

2019-04-01 15:27:00.0

Phú Bình

XÃ ĐIỀM THỤY TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

Cùng với các địa phương khác trong cả nước cũng như trên địa bàn huyện Phú Bình nói chung, sáng ngày 01/4/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của xã Điềm Thụy đã tổ chức chương trình Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn xã. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đ/c Nguyễn Quang Huy, phó Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Thái Nguyên, thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh phụ trách huyện Phú Bình; Đ/c Thái Quang Hải, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện, tổ giúp việc cùng toàn thể thành viên Ban chỉ đạo, tổ điều tra của xã. Được biết, xã Điềm Thụy là một trong những địa phương có số lượng công nhân làm việc tập trung tại các công ty, doanh nghiệp phụ kiện thuộc tập đoàn Samsung đông nên số công nhân ở trọ thuộc phạm vi điều tra nhiều. Vì thế xã Điềm Thụy có 17 đơn vị điều tra, trong đó 1 đơn vị đặc thù thuộc chùa Hộ Lệnh và 16 đơn vị địa bàn điều tra, với tổng số hộ 3.189 hộ và trên 9.000 nhân khẩu. Thời gian điều tra đầu từ ngày 01/4 và chậm nhất kết thúc vào là ngày 25/4/2019, 8 điều tra viên của xã sẽ thực hiện nhiệm vụ tổng điều tra toàn bộ người dân, các hộ thuê trọ, kinh doanh thường trú trên phạm vi toàn xã. Để cuộc tổng điều tra thành công và đạt kết quả cao, Ngay sau lễ ra quân các thành viên Ban chỉ đạo của huyện cũng như xã Điều Thụy đã tiến hành điều tra tại 3 hộ gia đình gần UBND xã để tổ chức thu thập thông tin nhằm mục đích đánh giá, rút kinh nghiệm trong ngày đầu ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn xã. Buổi chiều cùng và những ngày tới các điều tra viên sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều tra tại các địa bàn đã được phân công phụ trách theo quy định.

Văn Quân

(Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thông Phú Bình)