Điềm Thụy (Phú Bình) Ra quân tổng vệ sinh môi trường

2019-05-15 09:53:00.0

Chiều 15-5, UBND xã Điềm Thụy đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường tại 10/10 xóm.

Trong đợt này, nhân dân ở tất cả các xóm, tham gia thu gom rác thải, phát quang hành lang giao thông. Đối với trên 50 cán bộ là lực lượng cán bộ, dân quân của xã tập trung xử lý 2 điểm  xả rác tại xóm Thuần Pháp( Cụm công nghiệp Điềm Thụy) và đầu cầu Hanh. Đây là điểm tập kết rác thải của xã trước khi đưa về huyện xử lý, tuy nhiên các điểm này bị người dân bị người dân ở nơi khác lợi dụng xả rác trộm, nên lượng rác bị ùn ứ gây ô nhiễm môi trường. Tại buổi ra quân, các lực lượng đã thu gom, chuyên chở được trên 40m3 khối rác thải đưa về bãi rác của huyện để xử lý theo đúng quy trình. Để hạn chế tình trạng xả rác trộm, gây ô nhiễm môi trường, UBND xã Điềm Thụy tiếp tục phân công, bố trí lực lượng trực vào các khung giờ (từ 5 - 7 giờ và 17- 22 giờ) tại 2 khu vực trên; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức trong nhân dân qua các cuộc họp xóm, loa truyền thanh; nghiêm cấm hành vi đổ rác thải, nước thải không đúng nơi quy định và kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Thời gian tiếp theo, tổ công tác của xã sẽ tiếp tục kiểm tra, tuần tra theo kế hoạch và đột xuất.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng xã Điềm Thụy trở thành thị trấn vào năm 2020.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)