Đẩy nhanh tiến độ 2 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

2020-05-11 15:42:00.0

Hiện nay cùng việc tập trung chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025 đảm bảo theo kế hoạch. Huyện Phú Bình đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án trọng điểm gồm: Quảng trường trung tâm, Cổng chào huyện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự án xây dựng cổng chào huyện được khởi công từ tháng 2/2020, địa điểm xây dựng tại Ngã tư thị trấn Hương Sơn, với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Công trình được thiết kế có khoảng cách giữa 2 chân vòm 36m, một mái vòm nhỏ nằm giữa 2 vòm chính, chiều cao so với mặt đường là 7,1m, được trang trí đèn Led chạy dọc, kết hợp chiếu sáng chân cột, lô gô biển hiệu, bảng Led điện tử.... Hiện nay, các đơn vị thi công đang khẩn trương tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ công trình, dự kiến hoàn thành trước đưa vào sử dụng trong tháng 5.

Công trình xây dựng cổng chào đang được khẩn trương thi công để đảm bảo tiến độ

Còn dự án Quảng trường trung tâm huyện Phú Bình được xây dựng ở thị trấn Hương Sơn, có diện tích hơn 3ha, với tổng mức đầu tư hơn 71 tỷ đồng. Công trình được thiết kế, gồm: Quảng trường, nhà văn hóa đa chức năng, bể bơi và các hạng mục kỹ thuật khác. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ thực hiện xây dựng nhà văn hóa đa chức năng, giai đoạn 2 sẽ thực hiện các hạng mục còn lại khi hoàn thành giải phóng mặt bằng và bố trí đầy đủ nguồn vốn.

Cả 2 dự án trên mang ý nghĩa biểu tượng cho sự đổi mới, phát triển, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử, kinh tế - xã hội ở huyện Phú Bình. Hiện nay, các đơn vị thi công đang khẩn trương tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra trong tháng 6-2020./.

Đào Nga

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông