Đại hội truyền thống trường sơn huyện Phú bình khóa II nhiệm kỳ 2018 - 2023

2018-11-19 05:59:00.0

Sáng ngày 13/11/2018, Ban chấp hành Hội truyền thống trường sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam huyện Phú Bình đã tổ chức Đại hội Hội truyền thống khóa II nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự Đại hội có Thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Bá Tòng, Phó chủ tịch Trung ương Hội truyền thống trường Sơn đường Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo Hội truyền thống trường sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên, Hội truyền thống các huyện, thành thị trong tỉnh. Ở huyện có Đ/c Dương Văn Hưng, phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Hà Thị Nhàn, ủy viên BTV, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đ/c Thái Quang Hải, ủy viên BCH Đảng bộ, phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện, lãnh đạo một số xã, một số doanh nghiệp và hơn 100 đại biểu chính thức tham dự đại hội. Đầu nhiệm kỳ 2013 - 2018 Hội có 9 chi hội sinh hoạt ghép và đến cuối nhiệm Hội đã phát triển lên 11 chi hội với tổng số 131 hội viên, trong số đó có 21 hội viên là đảng viên. Cùng với đó, Hội còn ủng hộ quỹ từ thiện, nhân đạo và các loại quỹ khác trong nhiệm kỳ là 72 triệu đồng; tuyên truyền vận động gia đình hội viên hiến 3.500m2 đất mở rộng các tuyến đường giao thông tại các địa phương; ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, làm đường bê tông được 382 triệu đồng tiêu biểu như các chi hội xã Tân Kim, Tân Khánh...Tổ chức 3 chuyến đi thăm quan học tập tại các di tích đền, chùa, nhà Quốc hội và thăm lại chiến trường xưa. Thăm hỏi 25 lượt hội viên ốm đau và động viên, tiễn đưa 7 hội viên qua đời. Đến nay 100% cán bộ, hội viên có kinh tế khá và giàu, không có gia đình hội viên nghèo, cận nghèo. Đại hội đã biểu quyết bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khoá 2 nhiệm kỳ 2018- 2023, Đ/c Đào Duy Quế được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa II. Nhân dịp này, Trung ương Hội đã tặng kỷ niệm chương cho 5 đồng chí lãnh đạo huyện đã có nhiều đóng góp trong việc lãnh chỉ đạo Hội truyền thống trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện Phú Bình những năm qua; tỉnh hội và UBND huyện Phú Bình tặng giấy khen và tiền thưởng cho 4 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Hội nhiệm kỳ qua. Cũng nhân dịp này, UBND huyện còn tặng 8 xuất quà cho 8 hội viên là đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc vươn trên trong cuộc sống.

Văn Quân

(Đài Phú Bình)