Đại hội trường THPT Phú Bình

2020-05-18 09:53:00.0

Trong thời gian 2 ngày 15, 16/5, Đảng bộ trường THPT Phú Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thanh Giao – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phú Bình, Đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ trường THPT Phú Bình

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ trường THPT Phú Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết. Cụ thể, 100% đảng viên, giáo viên, nhân viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; kết nạp 14 đảng viên; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên thực hiện tốt việc giữ mối liên hệ với cấp uỷ nơi cư trú. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, các chỉ tiêu về chuyên môn được thực hiện đạt và vượt kế hoạch: Duy trì sĩ số đạt 99%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 98%, trong đó, học sinh Khá, Giỏi bình quân đạt 67%, học sinh tốt nghiệp lớp 12 đạt 99%; Học sinh Giỏi các môn văn hóa đạt 1.100 Giải; 340/378 cán bộ, giáo viên đạt từ LĐTT trở lên, trong đó, có 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; Sự phối hợp giữa Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Ban Liên lạc cựu học sinh được duy trì. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống tham nhũng, công tác phòng cháy - chữa cháy, bảo vệ cơ quan, xây dựng cơ quan an toàn, xây dựng đơn vị văn hoá có hiệu quả; Các đoàn thể được quan tâm;  Nhà trường  đã được tặng 10 Bằng khen của TW, của tỉnh và Giấy khen các cấp.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ trường THPT Phú Bình phấn đấu 100%  đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên;100%  chi bộ trực thuộc và Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ; Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt từ 97% trở lên; Học sinh tốt nghiệp lớp 12 vượt bình quân chung toàn tỉnh; Giáo viên Giỏi cấp tỉnh đạt 100% giáo viên dự thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thanh Giao – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ trường THPT Phú Bình với những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đảng bộ trường THPT phát huy kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho Đảng viên lý tưởng Cộng Sản, Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, có ý chí và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và lao động; Tập trung thực hiện nhiệm vụ then chốt là xây dựng, củng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giỏi về chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết trong giảng dạy.

Đại hội đã phát huy dân chủ, trí tuệ, bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Phú Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí, đồng chí Dương Thanh Trọng tiếp tục được bầu tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ./.

Nguyễn Đào (Trung tâm VH – TT & TT)