Đại hội dân tộc thiểu số huyện Phú Bình lần thứ 3

2019-06-14 16:00:00.0

Ngày 14-6, huyện Phú Bình đã tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III, năm 2019. Dự Đại hội có đồng chí Nhữ Văn Tâm, UV BTV, phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, đại diện các ban ngành liên quan của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Dương Văn Hưng, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy qua các thời kỳ.  Dự Đại hội có 150 đại biểu đại diện cho hơn 14.000 đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Sau 5 năm thực hiện quyết tâm thư Đại hội Đại biểu lần thứ II, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc  huyện Phú Bình đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phât triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Với nhiều chính sách hỗ trợ các hộ nghèo vùng khó khăn làm kinh tế, đặc biệt là chương trình 135 với gần 45 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, duy tu bảo dưỡng và nhân rộng mô hình giảm nghèo. Qua đó, hệ thống kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư đồng bộ, hàng nghìn hộ đồng bảo dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn; được hỗ trợ nông cụ, máy móc sản xuất, nước sinh hoạt,… Công tác giải quyết việc làm cho lao động luôn được quan tâm, hàng năm số lao động có việc tăng trên 3000 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2% năm, đến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn 6,73 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/ người/năm. Các chính sách cho đội ngũ người có uy tín, công tác giáo dục, y tế được quan tâm triển khai hiệu quả.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nhữ Văn Tâm đã biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện cần phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn hạn chế, tập trung đầu tư và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật; tăng cường công tác vận động quần chúng, tiếp tục thực hiện tốt chính sách với người có uy tín, già làng, trưởng bản, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu chia rẽ dân tộc, chia rẽ Đảng với nhân dân...

Đại hội đã hiệp thương cử 6 đại biểu dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh năm 2019 và thông qua Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ III, giai đoạn 2019 - 2024.

Nhân dịp này, có 1 tập thể, 4 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể, 5 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh; 16 tập thể, 32 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện Phú Bình vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc, giai đoạn 2014 - 2019.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Đức Công trao đổi với các đại biểu bên lề Đại hội

Nguyễn Chi

( Trung Tân Văn hóa, thể thao và truyền thông)